HLV Park Hang Seo và VFF chính thức ký hợp đồng, ông thầy Hàn Quốc xúc động nói “Tôi rất tự hào vì tiếp tục công việc ở Việt Nam”

Vào sáng nay (7/11), bản hợp đồng mới giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo được ký kết tại Hà Nội. Theo thông tin tiết lộ, thầy Park sẽ vẫn dẫn dắt song song cả đội tuyển và đội U22/U23 Việt Nam trong 3 năm. Bên cạnh đó, vị chiến lược gia này cũng sẽ nhận mức lương (sau thuế) cao kỷ lục đối với một HLV ngoại làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, ông thầy người Hàn đã có những phát biểu đầy xúc động.

“Tôi là Park Hang-seo, HLV trưởng ĐTQG Việt Nam. Xin cảm ơn tất cả quý vị đã tới đây dự buổi lễ này. Tôi nhớ đến giây phút họp báo cách đây 2 năm, khi ấy, tôi nói về về tầm nhìn của mình. Thứ nhất, sử dụng tối đa nguồn lực hiện tại, phát huy các cầu thủ trẻ, tạo nên một lực lượng hài hòa cho đội tuyển. Thứ 2, tạo ra khái niệm, bóng đá là 1 đội, thông qua việc thấu hiểu chiến thuật và hệ thống, chúng ta sẽ vươn tầm Châu lục và Thế giới.

2 năm sẽ trôi qua, có những mục tiêu đã đạt được, có những mục tiêu phải thực hiện. Tuy nhiên, tôi cũng cảm thấy tất cả đang nỗ lực hết sức, từ ban huấn luyện đến cầu thủ, dù vẫn còn thiếu sót như tự hào.

Giây phút tái ký này tôi cảm thấy nặng nề hơn nhờ vào những thành quả sau 2 năm qua, tôi tin cầu thủ VN đã phát triển, có khả năng cạnh tranh ở các giải quốc tế. Các cầu thủ có niềm yêu nước lớn, nhận ra được sự tự hào khi cống hiến cho ĐTQG. Đội ngũ của ĐT vẫn sẽ tham gia các giải đấu lớn trong tương lai, nỗ lực đạt được những thành tích mới. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng điều hành ĐT QG và Olympic tốt hơn.

Mối quan tâm dành cho bóng đá lớn hơn, nhiều dự án được đầu tư và thực hiện. Tôi rất hoan nghênh về các dự án bóng đá trẻ. Tôi nghĩ những nhà chuyên môn cần có tầm nhìn dài hạn hơn nữa.

Có những người khuyên tôi nên nghỉ ngơi nhưng tôi biết người hâm mộ (NHM) Việt Nam chờ đợi rất nhiều. Với tư cách HLV trưởng, tôi cũng tự hỏi xem đây có phải lần ký cuối cùng với VFF hay không, tôi biết NHM yêu mến chúng tôi rất nhiều, không biết liệu chúng tôi có đáp ứng được những tình yêu đó không. Nhưng chúng tôi cũng sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực. Xin cảm ơn sự giúp đỡ của các đồng nghiệp, những vị lãnh đạo VFF đã cho tôi cơ hội tiếp tục công việc này.

Hàn Quốc Việt Nam đã là một thông qua bóng đá, chúng ta cho thấy tình anh em hữu nghị. Tôi mong muốn tiếp tục làm cầu nối giữa 2 nước trong vai trò của mình. Một lần nữa xin cảm ơn”. (Thầy Park đã dùng tiếng Việt để nói lời cảm ơn)

Buổi lễ công bố hợp đồng mới giữa HLV Park Hang Seo và VFF đã được tổ chức tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Trong sự kiện đặc biệt này, nhiều người nhớ lại sự có mặt của cựu Phó chủ tịch tài chính Đoàn Nguyên Đức, người đã góp công lao lớn đưa ông Park đến Việt Nam làm việc.

Khi nhắc tới bầu Đức, HLV Park Hang Seo không khỏi bồi hồi xúc động. Ông chia sẻ: “Tôi nhớ giây phút này hai năm trước khi lần đầu tiên được gặp ông Đoàn Nguyên Đức cùng các quan chức của LĐBĐ Việt Nam. Ông ấy là người đã kết nối nhân duyên giữa tôi và bóng đá Việt Nam.

Tôi biết ông ấy là người rất yêu bóng đá, dành nhiều tâm huyết với bóng đá Việt Nam. Tôi luôn luôn muốn gửi lời cảm ơn ông ấy”.

Cũng như HLV Park Hang Seo, phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn cũng dành sự tôn trọng lớn đến bầu Đức với những đóng góp của ông cho Liên đoàn và bóng đá nước nhà.

Còn nhớ sau thành công của ông Park ở VCK U23 châu Á và AFF Cup 2018, chiến lược gia người Hàn Quốc đã đến gặp riêng bầu Đức. Cả hai đều tỏ rõ tình bạn nồng ấm khi tay bắt mặt mừng với những chiến công mà ĐT Việt Nam gặt hái được.

Ngày hôm nay rất tiếc bầu Đức không thể góp mặt nhưng chắc chắn người hâm mộ sẽ luôn ghi lại những đóng góp của ông cho bóng đá Việt Nam. Và HLV Park Hang Seo là hiện thân cho những công lao đó, ông sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam trong 2 năm tới và sẽ kéo dài thêm 1 năm nữa với điều khoản tự gia hạn hợp đồng.