Đã có một vị mạnh thường quân khác lo chuyện tài chính cho HLV Park Hang Seo sau khi bầu Đức rút lui

Như thông tin đã đưa, ngày 5/11, VFF và HLV Park Hang Seo đạt thoả thuận ký gia hạn hợp đồng để HLV Park Hang Seo tiếp tục dẫn dắt tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam thêm 3 năm.

Chi tiết về mức lương không được hai bên tiết lộ, nhưng nhiều nguồn tin cho biết chiến lược gia người Hàn Quốc nhận khoảng 50 nghìn USD/tháng sau thuế, cao gấp hơn 2 lần so với mức lương hiện tại. Báo chí Hàn Quốc miêu tả đây là “mức lương cao kỷ lục mà Việt Nam trả cho một HLV người nước ngoài“.

Chia sẻ sau khi chốt hợp đồng với VFF, HLV Park Hang Seo cũng nhấn mạnh ông sẽ đưa bóng đá Việt Nam lớn mạnh hơn, lên một tầm cao hơn.

Bóng đá Việt Nam đã tiến những bước dài trong 2 năm qua và sẽ còn tiếp tục lớn mạnh hơn nữa và nhiệm vụ, vai trò cùng trách nhiệm của tôi là phát triển, nâng cấp một tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam ngày càng mạnh mẽ hơn“, vị thuyền trưởng người Hàn Quốc nói.

Đáng chú ý, sau khi người trả lương cho thầy Park là bầu Đức rút lui, VFF đã có một mạnh thường quân rất “khủng” lo về tài chính cho ông thầy 60 tuổi.

Thỏa thuận hợp tác hỗ trợ phát triển bóng đá Việt Nam giữa Vingroup và VFF có thời hạn 5 năm, từ 2019 đến 2024. Việc ký kết hợp tác tạo ra khung pháp lý, điều này có nghĩa là Tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ trả lương gián tiếp cho thầy Park.

Nếu không có gì thay đổi, bản hợp đồng gian hạn giữa VFF và HLV Park Hang Seo được ký vào ngày 7/11. Hợp đồng mới có hiệu lực từ tháng 2/2020, tức là từ nay đến thời điểm hợp đồng mới có hiệu lực, thầy Park vẫn phải hoàn thành các nhiệm vụ ở vòng loại World Cup 2022, SEA Games 30 và VCK U23 châu Á 2020.